Trải nghiệm giao diện website mới tại đây
  • |
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề 20171012_BSC_Vietnam Daily Review_VN_Tiếp tục tăng điểm
Loại báo cáo Tổng quan thị trường
Nguồn Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết
Ngày : 12/10/2017
Số trang : 6
Ngôn ngữ : : Vietnamese (Vietnam)
Dạng tệp : PDF
Kích thước: 472 Kb
Lượt tải: 227
Xem
Bình chọn
 (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
Tóm tắt

Điểm nhấn
• Nhờ đà tăng điểm mạnh vào phiên hôm qua mà chỉ số thị trường vẫn cho thấy sự tích cực và đã có lúc phá vỡ mức kháng cự 818 điểm, tuy nhiên sau đó đã phải chịu áp lực bán ra khá mạnh và chỉ còn tăng điểm nhẹ vào cuối phiên.
• Nhóm cổ phiếu kéo chỉ số tăng điểm nhiều nhất bao gồm SAB (+1,06 điểm), MSN (+0.77 điểm), GAS (+0,53 điểm), BVH (+0,5 điểm) và VJC (+0,29 điểm).
• Nhóm cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm bao gồm BHN (-0,64 điểm), PLX (-0,46 điểm), VCB (-0,42 điểm), VNM (-0,29 điểm) và BID (-0,2 điểm).
• Dòng tiền hôm nay vẫn được duy trì ở mức trung bình như phiên hôm qua nhưng chưa lan tỏa trong khi đó thì sự phân hóa trong nhóm VN30 đang ngày càng rõ ràng hơn. Các nhóm ngành thị trường như Ngân hàng, Chứng khoán, Thép đã bị áp lực bán ra ép quay đầu giảm điểm (ngoại trừ VPB vẫn khá tích cực).
• Giá trị khớp lệnh của VN-Index trong phiên hôm nay đạt 3.200,4 tỷ đồng. Biên độ dao động trong phiên hôm nay là 4,72 điểm. Trạng thái thị trường hôm nay tiêu cực nhẹ với 125 mã tăng/141 mã giảm.
• Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index tăng 1,92 điểm (tương ứng 0,24%), đóng cửa tại 815,87 điểm, ngược lại, HNX giảm 0,27 điểm (tương ứng 0,25%) lên 108,38 điểm.

Nhận định thị trường
Nhóm VN30 đang tác động khá mạnh đến xu hướng của thị trường chung khi tập trung được dòng tiền của nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự phân hóa vẫn đang diễn ra mạnh tại nhóm này khi số cổ phiếu tăng điểm và giảm điểm là khá cân bằng. Bên cạnh đó, 820 cũng là mốc kháng cự tâm lý khá mạnh, bằng chứng là vào phiên chiều nay, chỉ số thị trường đã có một nhịp điều chỉnh khi áp lực bán ra tăng cao, các cổ phiếu Ngân hàng sau khi hoạt động tích cực vào phiên sáng cũng đã quay đầu giảm điểm. Dù vậy, thị trường cũng đang có một lực đỡ khá mạnh từ các cổ phiếu trụ cột nổi bật trong phiên hôm nay là SAB, MSN, GAS. BSC nhận định thị trường hiện tại đã dần hoàn thiện xu hướng tích cực nhưng với mốc kháng cự 820 thì có khả năng thị trường sẽ rung lắc trong một vài phiên sắp tới, nhà đầu tư có thể xem xét và nâng cao tỷ trọng cổ phiếu khi mức giá hợp lý hơn.